Nhà thép tiền chế, Kết cấu thép

Nhà thép tiền chế, Kết cấu thép

Nhà thép tiền chế, Kết cấu thép

Nhà thép tiền chế, Kết cấu thép

Nhà thép tiền chế, Kết cấu thép
Nhà thép tiền chế, Kết cấu thép
Nhà thép tiền chế, Kết cấu thép
29-12-2017 09:17:56 AM

QUY TRÌNH SẢN XUẤT NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

    I.THIẾT KẾ

 -  Bản vẽ kiến trúc: Đội ngũ dự án - kỹ sư và kiến trúc sư của Sagocons sẽ trình bày các giải pháp và thấu hiểu nhu cầu của Khách Hàng để thiết kế, phân tích đánh giá và hướng dẫn chủ đầu tư lựa chọn phương án tối ưu. Sau khi thống nhất phương án, Sagocons sẽ hoàn chỉnh phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, vật liệu và thể hiện ý đồ trên các bản vẽ .

 -  Bản vẽ gia công: Sau khi bản vẽ thiết kế được chấp thuận, các cấu kiện của các hạn mục công trình sẽ được thể hiện chi tiết để chuẩn bị sản xuất và xây dựng.

 

I.GIA CÔNG KẾT CẤU THÉP

 1. Cắt

   - Theo bản vẽ gia công, công nhân đưa thép tấm qua máy cắt và cắt thành những phôi thép rời rạc của cấu kiện theo đúng bản vẽ gia công mà công ty đưa ra.

   -  Sử dụng máy móc chuyên dụng trong quá trình sản xuất để cho ra sảm phẩm với thông số chính xác.

2. Ráp

   -  Các chi tiết được đưa sang tổ hợp, tại đây chúng được nắn thẳng và ráp thành các cấu kiện bởi các mối hàn tạm, theo đúng bản vẽ gia công.

3. Hàn

  - Sử dụng máy móc với công nghệ tự động và bán tự động trong quá trình hàn, đảm bảo các thành phần của cấu kiện kết dính với nhau thành một khối thống nhất. Phải làm theo quy trình hàn mà Sagocons đề ra và kiểm soát việc thực hiện theo đúng quy trình.

   -  Đường hàn được thực hiện bởi hồ quang chìm và hồ quang tay

   -  Sau khi hàn xong cấu kiện các cán bộ kỹ thuật phải kiểm tra mối hàn, đường hàn theo đúng quy chuẩn, quy cách. Phương pháp kiểm tra được thực hiện  bằng mắt, siêu âm hoặc thử từ để đảm bảo độ liền lạc giữa 2 thành phần.

4. Nắn

  -  Nhiệt độ cao của máy hàn làm cho các cấu kiện có thể bị vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, Các cấu kiện phải được kiểm tra kỹ trước khi lắp dựng

 -  Các mặt cấu kiện được đo đạc bằng thước đo kỹ thuật để đảm bảo độ thẳng và vuông ke đảm bảo tính bền vững và thẩm mỹ cao.

5. Ráp bản mã

 -  Để đính các bản mã vào thân kèo, ta dùng máy cưa thép cưa thẳng 2 đầu cấu kiện trước khi lắp bản mã. Với kỹ thuật này, bản mã liên kết sẽ không bị cong vênh, việc lắp đặt khung kèo tại công trình cũng sẽ chính xác và thẩm mỹ hơn ( các cán bộ kĩ thuật phải kiểm tra kỹ theo đúng bản vẽ gia công trước khi đưa ra công trường )

6. Vệ sinh

  - 25% tuổi thọ của công trình nhà thép được quyết định bởi chất lượng sơn phủ. Vì vậy để sơn có độ bám cao và chịu được sự phá hoại do thời tiết, trước khi sơn các cấu kiện thép phải được làm sạch bề mặt.

  -  Cán bộ kỹ thuật có trách nhiệm nhắc nhở cho công nhân  kiểm soát lại chất lượng, đo đạc lại bề mặt cấu kiện để đảm bảo độ nhám đúng tiêu chuẩn đã cam kết.

7. Sơn

  -  Cuối cùng là công đoạn sơn phủ cấu kiện. Có tất cả 2 lớp sơn phủ. Đầu tiên là sơn chống rỉ tiếp đến là lớp sơn bao phủ.

  -  Các cấu kiện hoàn chỉnh được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi vận chuyển ra công trình sẵn sàng cho việc lắp dựng hoặc xuất khẩu.

III.LẮP DỰNG

  -  Mỗi công trình sẽ có biện pháp lắp dựng riêng và an toàn lao động được tuân thủ.

  -  Đọc hiểu bản vẽ lắp dựng: Để lắp dựng thành công công trình nhà thép, Sử dụng bản vẽ lắp dựng chi tiết do Sagocons lập ra. Bản vẽ này sẽ mô tả cho các kỹ sư lắp dựng sơ đồ bố trí từng cấu kiện và đặc biệt là thứ tự lắp dựng chúng như thế nào cho an toàn và hiệu quả.

  -  Tiến hành lắp dựng: Với bản vẽ trên tay, cán bộ kỹ thuật và các công nhân phải đăc biệt chú trọng đến khâu an toàn lao động. Công nhân lần lượt lắp dựng từng thành phần của công trình. Bắt đầu là cột, kèo đến xà gồ, ty, giằng, sau cùng là lợp tôn (mái, vách, diềm chỉ) và lắp cửa. Ta dùng máy cẩu như một “trợ thủ đắc lực” cho việc đưa các cấu kiện lên cao và thực hiện thao tác lắp ráp.

 


Bài viết khác
Zalo